Bể cá koi trong nhà đang trở nên ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Sự đa dạng về giống cá Koi và kiểu dáng hồ cá Koi với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp đã thu hút sự quan tâm của nhiều gia chủ vì nó không chỉ đáp ứng nhu cầu thú chơi cá cảnh mà còn tạo ra không gian sống hoàn hảo cho gia đình.

BỂ CÁ KOI TRONG NHÀ LÀ GÌ

Bể cá koi trong nhà là một hồ được xây dựng bên trong nhà để nuôi các loại cá cảnh như cá Koi. Đây là loại cá được lai tạo từ cá chép để làm cá cảnh trong hồ, với màu sắc đẹp và ý nghĩa phong thủy đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn. Vị trí lý tưởng để đặt hồ cá Koi trong nhà là gần cửa sổ, dưới cầu thang hoặc ở phòng khách để có ánh sáng tự nhiên và giúp cá sinh trưởng phát triển.

Xem thêm: đá lũa làm hồ cá

Hồ cá koi mini dành cho nhà nhỏ hẹp
Bể cá koi dành cho nhà nhỏ hẹp

 

 

BỂ CÁ KOI TRONG NHÀ PHỔ BIẾN

Bể cá koi cho các căn nhà nhỏ hẹp

Bể cá koi trên sân thượng

Hồ cá koi trên tầng tum, sân thượng
Hồ cá koi nằm trên sân thượng

Bể cá koi đặt trước lối vào nhà

Hồ cá koi nhỏ đặt ngay lối vào nhà
Hồ cá koi đặt ngay trước lối vào nhà

Bể cá koi tại phòng khách

Hồ cá koi mini ngay tại phòng khách, sảnh lớn
Hồ cá koi ngay tại phòng khách, đại sảnh

CÁC BƯỚC THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG BỂ CÁ KOI TRONG NHÀ

Bước 1: Lập phương án thiết kế( ví dụ: kiến trúc bể cá là hiện đại hay truyền thống, kết cấu là hồ xi măng hay trải bạt, diện tích, hình dáng của bể cá koi trong nhà).

Bước 2: Lên phương án dự trù chi phí: độ phức tạp, kích thước quy mô, chi phí vật liệu thi công là xây tường cát, xi măng hay đơn giản là trải bạt.

Bước 3: Đào hồ: nếu bạn xây hồ sâu 1m thì nên đào 1m3.

Bước 4: Lót 1 lớp bạt, đan sắt, đan ống hút mặt, hút đáy, thổi luồng, máy bơm rồi đổ lên 1 lớp bê tông.

Bước 5: Xây thành tường

Bước 6: Quét sika latex chống thấm. Sau 2 ngày cho xi măng nghỉ rồi tiến hành ngâm chuối 7-10 ngày có tác dụng khử độc và làm chết xi măng làm cho kết cấu hồ vững chắc hơn.

Bước 7: Sau đó bỏ chuối và xả nước ra khỏi hồ để 2 ngày cho khô rồi quét flintkote.

Bước 8: Xử lý nước chuẩn bị thả cá. Cho nước vào hồ và khử độc ta cần phải đánh tím trong lúc đó bật máy bơm và oxy để giúp khử độc tốt hơn. Ngâm 2-3 ngày, rồi xả nước ra và thay nước mới.

Bước 9: Cho 3-5kg muối/1m2 vào hồ sẽ giúp cá ổn định hơn, ít stress và diệt 1 số vi khuẩn có hại cho cá. Đợi 2 ngày rồi tạo vi sinh cho hồ cá.

Bước 10: Hoàn thiện và thả cá.

Bạn cần thiết kế và thi công hồ cá koi gọi ngay hotline: 0989657172 Hoặc chát ZALO Mr Sơn

Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn • Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn của