Hiện đang thịnh hành xu hướng chơi đá cảnh ninh bình khi làm nhà thường hay tạo một không gian tự nhiên trong sân vườn của nhiều gia chủ hiện nay. Không chỉ là nơi nổi bật không gian sân vườn mà còn thể hiện sự sang trọng, với những hòn non bộ hay những thác nước tiểu cảnh.

ĐÁ CẢNH NINH BÌNH NƠI GIAO THOA GIỮA TRỜI VÀ ĐẮT

Đá cảnh Ninh Bình loại đá lũa được khai thác dưới chân dãy núi thuộc khu vực Nho Quan, Ninh Bình và giáp danh với Lạc Thuỷ, Hoà Bình. và điểm nổi bật của đá lũa đen rất độc đáo như nhẵn, đen có nhiều hang hốc hoặc trơn nhẵn với nhiều hình dạng khác nhau.

Đá cảnh Ninh Bình
Phôi đá lũa đen ninh bình dùng làm thác nước, hòn non bộ đá cảnh ninh bình

Tùy vào nhu của khách hàng cũng như mục đích sử dụng chọn loại đá phù hợp cảnh quan khuôn viên của ngôi nhà. Như đắp hòn non bộ tam sơn, thác nước hồ cá koi hay làm những tiểu cảnh nhỏ để bàn hoặc ghép cây bonsai. mà lựa chọn đá phù hợp cho công trình được nhào nặn qua bàn tay của các nghệ nhân tạo ra những thế, dáng núi có hồn tự nhiên. Hoặc lựa chọn những viên đá hoàn toàn tự nhiên biệt nhất lựa đá có sẵn hình dáng tự nhiên mà không phải ghép nối.

hòn non bộ tám sơn đá cảnh ninh bình
Hòn non bộ tam sơn được ghép từ đã lũa ninh bình

ĐÁ CẢNH NGHỆ THUẬT

Tại Việt nam người chơi đá cảnh nghệ thuật có rát nhiều lựa chọn các loại đá nhất là miền bắc có các loại đá như: đá lũa đen, đá cuội xanh, vàng, cuội vân mây, đá cổ thạch xanh, cổ thạch vàng, đá tuyết sơn.

Xem thêm: Đá lũa,Đá cuội,Đá bước dạo,Bàn ghế đá tự nhiên Báo giá đá bước dạo