Cách làm hòn non bộ thác nước xu hướng trang trí nhà cửa phổ biến của rất nhiều gia chủ. Làm hòn non bộ thác nước như thế nào cho đẹp hãy cùng Ansmart Garden tham khảo các thông tin dưới đây.

YouTube video

 

TOP 3 CÁCH LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC HỢP XU HƯỚNG 2023

cách làm hòn non bộ thác nước là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Làm đúng cách sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn và tiền tài, đồng thời giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, mang đến nhiều giá trị tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm hòn non bộ thác nước. Ansmart Garden đã tổng hợp ngay 3 cách làm non bộ đẹp chuẩn không cần chỉnh.

Cách làm hòn non bộ thác nước
Cách làm hòn non bộ thác nước làm từ đá cổ thạch vàng

VÀI NÉT ĐẶC SẮC VỀ HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC

Hòn non bộ thác nước chính là một công trình trang trí được mô phỏng dựa theo hình núi non thu nhỏ, trong đó bao gồm sự liên kết chặt chẽ giữa cây, núi đá lũa và nước. Ngoài ra còn có thể trang trí thêm cây bụi, thác nước, dòng suối, hồ cá để tăng tính sinh động cũng như giúp trông giống thật hơn.

làm hòn non bộ thác nước
Làm hòn non bộ thác nước bằng đá lũa đen hòa bình

Rất nhiều các gia đình có điều kiện, không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới đều ưa chuộng kiểu thiết kế đầy bắt mắt này. Cũng chính vì thế mà cách làm hòn non bộ thác nước ngày càng nhận về nhiều quan tâm hơn.

phụ kiện hồ cá koi shopee

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC TẠI GIA

Xét về mặt phong thủy thì nước là biểu tượng cho đại cát và tài lộc, đây còn là một phần của đất trời, đại diện cho tự nhiên. Những dòng suối chảy ngụ ý vận may và tiền tài luôn chảy vào nhà gia chủ. Bên cạnh đó, núi non còn tượng trưng sức mạnh bảo vệ, đại diện cho cuộc sống mưu sinh của con người.

Vậy nên, không sai khi nói hòn non bộ thác nước chính là sự kết hợp tinh xảo vừa có giá trị nghệ thuật vừa mang tính phong thủy. Sự nương tựa hoàn hảo giữa các nhân tố trong tự nhiên, cộng thêm những màu sắc, đường nét chế tác tỉ mỉ của nghệ nhân mà đã thành công tạo nên một tiểu cảnh thác nước đẹp mắt, khó quên nhất.

dựng hòn non bộ thác nước
dựng hòn non bộ thác nước

TOP 3 CÁCH LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC ĐẸP VÀ HỢP PHONG THỦY

Cách làm hòn non bộ thác nước trong nghệ thuật xây dựng hòn non bộ có rất nhiều những quy tắc cần phải tuân thủ để đảm bảo tính hữu dụng của công trình. Vậy để tạo nên các thiết kế chuẩn và phù hợp nhất, mời bạn xem qua top 3 cách làm hòn non bộ thác nước cực hay cho nhà cửa.

DỰNG HÒN NON BỘ DỰA THEO NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ

Dựng hòn non bộ thác nước cơ bản nhưng vẫn mang đến một công trình đẹp và ý nghĩa chính là dựa trên những nguyên tắc thiết kế. Không những đảm bảo thực hiện đúng quy cách mà còn bao gồm luôn cả sự hài hoà và tự nhiên. Trong đó, gia chủ cần nắm rõ các yêu cầu như sau:

  • Vị trí để lắp đặt: Chọn lắp đặt tiểu cảnh thác nước tại vị trí phù hợp trong nhà, tránh đặt hướng Nam và những nơi thiếu sáng.
  • Chất liệu: Nên chọn đá tự nhiên vì chúng bền đẹp và hợp phong thủy.
  • Tạo hình và tạo đỉnh núi: Cách làm hòn non bộ thác nước đẹp là phải ưu tiên tạo dáng núi vững chãi, hiền hoà. Ngoài ra còn phải đảm bảo có đủ 4 bộ phận đỉnh, chân, thân và thác núi.
  • Thiết kế cảnh quan: Để tổng thể thêm phần hài hòa, nên bày trí cây xanh hợp lý với hòn non bộ.

Cách làm hòn non bộ thác nước

CÁCH LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC VỚI CÁC DÁNG NÚI

Sự khéo léo trong việc tạo ra các dáng núi cũng góp phần xây dựng nên một công trình thác nước đẹp mắt. Dưới đây là gợi ý một vài thế núi đặc trưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt mà gia chủ có thể lựa chọn:

  • Thế đa phong: Dáng núi này phân thành nhiều tầng cao thấp khác nhau, đa phần các ngọn núi sẽ là số lẻ mang lại may mắn.
  • Thế độc phong: Đây là dáng núi chỉ có một ngọn núi cao uy nghiêm, tức là không có bất kỳ ngọn núi phụ và gò đồi nào xung quanh. Điều này thể hiện sự lẫm liệt và oai phong, đầu đội trời chân đạp đất.
  • Thế kỳ nham: Cách làm hòn non bộ thác nước với dáng núi kỳ nham phải chú trọng dày công gọt dũa mới có thể tạo nên những đường nét tinh tế. Thế núi này có hình thù tựa như một tán cây, người hoặc vật.

phụ kiện hồ cá koi shopee

THIẾT KẾ HÒN NON BỘ KẾT HỢP NUÔI CÁ KOI

Đây được cho là một trong những “đề cử sáng giá” để trang trí và tạo cảnh quan phong thủy cho nhà cửa. Sự kết hợp giữa thác nước, non bộ và hồ cá koi sẽ chế tác nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp chứa đầy may mắn.

Cách làm hòn non bộ thác nước kết hợp nuôi cá koi được ưa chuộng nhất là dùng những phiến đá phẳng tạo tầng cho thác nước. Điều này sẽ phát huy tốt công dụng của mẫu đá phẳng, đồng thời là tạo hiệu ứng nước cực kỳ sinh động.

hòn non bộ có thác nước
hòn non bộ có thác nước bằng đá cuội vân mây

ĐƠN VỊ THI CÔNG HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG 

Để sở hữu một tiểu cảnh thác nước có hồn, gia chủ cần chọn ngay cho mình cơ sở thi công tâm huyết với trình độ chuyên môn cao. Gợi ý hàng đầu cho giới đam mê hòn non bộ chính là Ansmart – địa chỉ rất quen thuộc và cũng là chủ nhân của nhiều tác phẩm công trình độc đáo. Đơn vị lắp đặt này nổi tiếng là có nhiều nghệ nhân với bề dày kinh nghiệm hơn 9 năm, đảm bảo kỹ thuật chế tác điêu luyện sẽ làm hài lòng các gia chủ.

Tư vấn sân vườn, thi công hồ cá koi gọi hotline: 0989657172 Mr Sơn hoặc chát zalo

Cách làm hòn non bộ thác nước
Cách làm hòn non bộ thác nước