Rất nhiều gia chủ muốn tự xây hồ cá theo ý thích của mình và mong muốn ngôi nhà có nhiều vượng khí cho cả gia đình. Thấu hiểu được điều đó nay ANSMART GARDEN sẽ hướng dẫn chi tiết cách thi công bể cá koi để bạn tham khảo.

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị thi công bể cá koi

Năm lưu ý quan trọng và 10 bước cần làm khi thi công hồ cá koi. Đây là những yếu tố xác định hồ cá koi Bạn xây dựng có đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn hay không. và lên bản vẽ chi tiết để thi công hồ cá koi và lấy các báo giá thi công hồ cá koi. Theo đó cần phải xem xét, tính toán kỹ lưỡng và dự trù chi phí xây dựng hồ cá koi trước khi thi công.

hồ cá koi mang phong cách nhật bản
Những lưu ý khi thi công hồ cá koi

Cụ thể lưu ý đó là:
Vị trí đặt hồ cá koi
Vị trí đặt hồ cá koi là lưu ý đầu tiên bạn cần xem xét tính kỹ càng khi có ý định làm và thi công hồ cá koi. Hồ cá koi làm thường hay cố định tại một chỗ nếu xác định sai vị trí có thể ảnh hưởng đến đến vận khí, phong thủy của gia chủ. Vì vậy Bạn cần tính toán thật cẩn thận về vị trí để làm hồ cá koi.
Trong phong thủy khi xây dựng thi công hồ cá koi thì vị trí làm hồ cá tốt về phong thủy nên làm hồ cá koi ở bên trái cửa chính. Đây là vị trí thu hút vận may cho gia chủ.

Ngoài ra còn có thêm vị trí có thể xây dựng hồ cá koi ở vườn, trong nhà, ở trên sân thượng cũng đều được. bản vẽ hồ koi, bản vẽ thi công hồ cá koi, bản vẽ thiết kế hồ cá
Kích thước của hồ cá koi
Kích thước hồ cá koi phụ thuộc vào không gian và vị trí của mỗi nhà. Nếu diện tích nhỏ, bạn có thể làm hồ nhỏ và chọn nuôi cá nhỏ hoặc số lượng ít. Và nếu có điều kiện thì nên xây hồ cá koi lớn. Và độ sâu lý tưởng khi nuôi cá koi là khoảng 80 cm. Bờ hồ được xây cao hơn mặt nước từ 5 đến 10 cm.
Hình dáng của bể cá koi
Hình dáng của hồ không tuân theo quy chuẩn xây dựng. Bạn có thể bố trí bể cá theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích và phong thủy. Có thể sử dụng bể cá hình bán nguyệt, hình bầu dục hoặc hình tròn.
Mực nước trong hồ khi thả cá koi
Mực nước thích hợp khi nuôi cá trong nhà là từ 50 cm trở lên. Nếu hồ cá ở ngoài trời, mực nước nên được giữ ở mức 70 cm. Nước bạn sử dụng khi bơm vào hồ là nước sạch không có vi khuẩn và bệnh tật. Có như vậy cá koi mới phát triển tốt.
Hệ thống lọc nước của hồ cá chép koi
Hệ thống lọc rất quan trọng tạo ra môi trường sống hoàn hảo cho cá phát triển và sinh sống. Giống như việc chúng ta hít không khí để thở. Vì vậy, một bể cá koi đạt tiêu chuẩn cần được trang bị các bộ phận lọc như:
Hệ thống hút mặt, hút đáy
Máy sục khí tạo oxy, Hệ thống lọc thô, bộ lọc tinh, Hướng dẫn xây hồ cá koi đạt chuẩn, THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐẠT TIÊU CHUẨN HỢP PHONG THỦYbáo giá cá koi, báo giá hồ cá koi, báo giá làm hồ cá koi, báo giá thi công bể cá

Việc thi công một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn và chất lượng đòi hỏi một quá trình thực hiện khá dài. Vì vậy, các bước chi tiết để xây dựng một hồ cá koi hoàn chỉnh được chúng tôi tổng hợp lại trong các bước chính sau đây. Đơn giản chỉ cần áp dụng các bước tiêu chuẩn dưới đây để có một hồ cá koi như mong muốn.

10 bước thi công bể cá koi đạt chuẩn

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế bể cá koi
Đầu tiên để thực hiện xây dựng hồ cá koi bạn cần phải lên ý tưởng và lập bản vẽ bể cá koi. Đây là điều bạn không được bỏ qua khi làm. Bạn đều cần có bản vẽ thiết kế hồ cá koi mini và bản vẽ thiết kế hồ cá koi ngoài trời.

Bởi khi có bản vẽ chi tiết hồ cá koi thì việc thi công hồ cá koi mới đúng chuẩn từng chi tiết. Hạn chế tối đa những sai sót khi thi công bể cá koi bao gồm:
Bản vẽ kiểu dáng hồ cá koi, Độ sâu lòng hồ
Bản vẽ hệ thống lọc nước hồ cá koi, bản vẽ hệ thống ống nước và vẽ chi tiết từng ngăn lọc

CÁC HÀNH DÁNG CỦA HỒ CÁ KOI
bản vẽ hồ cá koi, bản vẽ hồ cá koi mini, bản vẽ hồ koi, bản vẽ thi công hồ cá koi, bản vẽ thiết kế hồ cá, bản vẽ thiết kế hồ cá koi, bản vẽ thiết kế hồ cá koi mini, bản vẽ thiết kế hồ cá koi ngoài trời, báo giá cá koi

Có làm hòn non bộ hay không? Nếu làm thì làm bằng loại đá gì?
Vòng quanh hồ trồng cây gì, lớn hay bé? Như vậy có bản vẽ hồ cá koi chi tiết sẽ không bị lỗi và đảm bảo cho hệ thống lọc. Cho dù hồ cá koi mini hay hồ lớn thì đều cần bản vẽ thi công và bản vẽ thiết kế hồ cá koi.

Bước 2: Xử lý mặt bằng
Sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế hồ cá, nền khu vực làm hồ cần được xử lý. Đặc biệt, nền đất cần sạch sẽ và bằng phẳng để thuận tiện cho việc đào chuyển đất đi. Về cơ bản nó không mất thời gian để xử lý.

Bước 3: Đào hồ cá koi
Sau khi có mặt bằng bạn tiến hành huy động lực lượng công nhân đào hồ cá. Đó là dùng cuốc, xẻng để tạo phần miệng hồ nếu diện tích đủ rộng thì sử dụng máy đào mini.
Chiều dài tối thiểu: 1,5 – 2.0m
Chiều rộng tối thiểu: 0.7m đến 1.0m
Chiều sâu tối thiểu: 0.8m đến 1.6m
Khi đào đất xong thì bạn dùng cuốc, xẻng sửa lần nữa cho thành hồ bằng phẳng.

Bước 4: Đặt ống lọc đáy hồ
Hệ thống lọc không khác gì “lá phổi” quyết định sự sống tăng trưởng của cá koi. Do đó, hệ thống lọc phải được thiết kế đúng cách và hoàn hảo. Đặt hệ thống lọc vào hồ ngay sau khi đào. Hãy nhớ tính toán cẩn thận và thi công đúng theo bản vẽ hồ koi để đảm bảo rằng hệ thống lọc của bạn hiệu quả nhất.

Bước 5: Đổ đế hồ cá koi
Trước khi đổ bê tông Bạn cần đầm chặt và tưới nước cho nền. Nếu nền đất yếu cần gia cố cọc tre, sau đó trải bạt lót 1 lớp gạch hoặc đá dăm sau đó mới đưa sắt thép đổ bê tông tạo thành một khối đế chắc chắn cho đáy hồ, sắt và thép sử dụng cũng tương tự như trong xây dựng nhà.

xây hồ cá koi đơn giản
Đổ bê tông đáy bể cá koi

Với lớp sắt cố định, xi măng sẽ làm cho bể chắc hơn giảm thiểu sụt lún. Nếu bạn làm non bộ lớn thì cần lượng sắt và bê tông đủ để chịu lực tốt. Sau khi bố trí xong, thì tiến hành đổ bê tông lên toàn bộ sàn. Sau khi đổ bê tông song thì cần dưỡng ẩm đầy đủ tránh bị khô nứt.

Bước 6: Đổ thành hoặc xây thành hồ, ngăn lọc.
Thành hồ bạn có thể xây dựng bằng xi măng và gạch hoặc dựng cốt pha để đổ thành hồ bê tông cốt thép. Thành hồ xây cao hơn mặt đất khoảng 10-20cm và cao hơn mựuc nước 5-10cm. Như vậy sẽ đảm bảo cho hồ cá không bị nước mưa chảy vào bể

Thành bể sau khi tháo cốt pha hoặc tô chát xong, bạn tiến hành chống thấm cho hồ cá ngay. Có nhiều cách chống thấm hiệu quả đó là:
Màng nhũ tương chống thấm đàn hồi Polycoat, Chống thấm bằng màng tự dính, Chống thấm màng khò, Sử dụng keo chống thấm hồ cá dạng lỏng tốt nhất hiện nay có: KOVA, SIKA và Water Seal DPC… là phổ biến và hiệu quả nhất.

Bước 7: Tạo bối cảnh cho hồ cá koi
Sau khi chống thấm xong thì sẽ tạo bối cảnh xung quanh hồ. Bạn sử dụng đá xếp xung quanh hồ tạo điểm nhấn bằng mấy hòn đá nên sử dụng loại đá mồ côi như đá cuội, đá lũa.

Hồ cá koi làm bằng đá cuội, Mẫu hồ cá koi mini đẹpSử dụng mấy viên đá to và xếp đá nhỏ xung quanh tạo các ghềnh thác… và cần lưu ý tính toán độ cao núi sao cho phù hợp với mặt hồ và không gian quanh nhà sao cho hợp lý không quá cao hoặc quá thấp vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

Quanh hồ bố trí thêm các cây trang trí, chọn cây ít rụng lá để đảm bảo khi lá rụng không ảnh hưởng đến chất lượng nước của hồ cá koi.

hồ cá koi bằng đá cuội suối
Kè đá trang trí hồ cá

Bước 8: Lắp hệ thống điện, máy bơm, và hệ thống lọc và chiếu sáng quanh hồ

Đây là bước rất quan trọng trong thi công hồ cá koi. Với hệ thống điện, bơm và lọc phải được xem xét cẩn thận từng vị trí lắp đặt sao cho hiệu quả và có tính thẩm mỹ, hoàn thiện cao.

Bạn có thể sử dụng hệ thống lọc kiểu truyền thống hoặc sử dụng hệ thống Drum lọc hiện đại để nước đảm bảo cho cá được khỏe mạnh. Bạn sử dụng đèn led trang trí quanh hồ như đèn nhật hoặc đèn nấm hoặc đi đèn led dưới nước cần có thêm hệ át chống dò dòng (át chống giật) đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Bước 9: Bơm nước test và ngâm hồ
Khi đã thi công bể cá koi xong thì bạn hãy bơm nước vào bể để test và đánh dấu mực nước kiểm tra xem có bị rò rỉ nước hay không cần để chống thấm lại nếu bị tụt nước và đông thời sử dụng thân, lá cây chuối cắt ngắn ngâm hồ khoảng 2-3 tuần.

Sau đó thay nước mới và lại ngâm đánh thuốc tím sát khuẩn vào hồ cá khoảng 3-5 ngày và thay nuóc mới.

Trước khi thả cá vào hồ bạn cần thả men vi sinh để làm sạch hồ và cân bằng độ pH của hồ. Đồng thời vận hành hệ thống lọc, sục khí để vi sinh phát triển nên kéo dài khoảng 5-7 ngày với mùa hè hoặc 8 đến 10 ngày với mùa đông là Bạn thả cá được.

Bước 10: Thả cá koi vào hồ
Như vậy đã xong hướng dẫn thi công hồ cá koi rồi. Sau thời gian nuôi vi sinh thì bạn có thể thả cá koi vào hồ. Với hồ mới xây nên thả cá kích thước nhỏ trước. Khi thấy cá khỏe mạnh thì mới thả cá kích thước lớn vào hồ. ca koi, cá koi, cá koi cá, cá koi cá koi, cá koi chuẩn, cá koi chuẩn nhật, ca koi con, cá koi con, cá koi con giá rẻ, cá koi của nhật, cá koi đại gia sài gòn

chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan theo tuần, tháng