Với Hồ Cá Koi ở ngoài trời luôn bị ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết, mưa hay nắng nhiều đều là tác nhân xấu cho hồ cá koi. Vì vậy, bạn cũng cần trang bị thêm những kiến thức cơ bản để chăm sóc hồ cá koi của mình. Ảnh hưởng của nước mưa đến hồ cá koi sau những cơn mưa lớn làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước và đặc biệt ảnh hưởng tới sức khoẻ của cá koi.

Đá cổ thạch làm bể cá koi
Đá cổ thạch trang trí sân vườn, Hồ cá koi

Ảnh hưởng tới chất lượng nước trong bể: mưa lớn có thể làm đục nước, giảm lượng oxy trong hồ, thay đổi độ pH của hồ cá koi…

– Ảnh hưởng tới cá koi: có thể làm cá koi stress, thay đổi môi trường nước, không những thế vi khuẩn phát triển có thể làm cá koi bị bệnh. Những cơn mưa kéo dài, đặc biệt là vào mùa mưa, nếu không có những biện pháp cụ thể sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng nước của hồ cá koi. Vì vậy, Bạn cần có những thay đổi góp phần bảo vệ đàn cá koi của mình.

– Kiểm tra chất lượng nước, đặc biệt là độ pH: sau những cơn mưa lớn rất dễ tác động làm thay đổi độ pH của hồ, vì vậy Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ pH của nước trong hồ, có thể là 2 giờ kiểm tra một lần trong lúc trời mưa và ngay sau khi tạnh mưa, tránh làm cá koi bị sốc. Độ pH phù hợp cho hồ cá koi là khoảng 7,7 -8,5 và dao động giữa sáng và chiều không quá 0,5 độ.

Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn · Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn của

– Tăng cường oxy trong nước: bật bơm nước lên thác, tường nước hoặc sủi, sục khí.

– Thức ăn cho cá: những cơn mưa dài làm ảnh hưởng tới tinh thần và sự tiêu hoá của cá, vì thế Bạn có thể ngưng cho cá ăn một vài hôm (nếu cần) để giảm stress và cá có thể tiêu hoá tốt hơn

– Theo dõi biểu hiện của cá: thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào của cá phải tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

mẫu hồ cá koi đẹp hà nội
Hồ cá koi bằng đá cuội suối hòa bình

Những việc cần làm sau cơn mưa

Sau khi những cơn mưa kết thúc, bạn cần làm những việc sau:

– Thay nước: Thay nước cho hồ cá sau cơn mưa là việc nên làm và vô cùng cần thiết, đảm bảo nguồn nước sạch cho cá koi sinh sống. Lượng nước an toàn, phù hợp để thay là khoảng 20%- 50% thể tích hồ cá koi. Trong ngày mưa lớn thì thay vào cuối giờ chiều. Nếu dùng nước máy cần có lọc clo bằng than hoạt tính trước khi đưa nước vào hồ.

Vệ sinh sạch sẽ khu vực hồ cá koi sau trời mưa

– Có thể thêm muối: muối là giải pháp giúp cá giảm stress và khử trùng hiệu quả. Nếu cá koi có những biểu hiểu “khó ở” cần lượng muối tăng cường để điều trị thì bạn có thể tăng thêm lượng muối vào hồ.

Tham khảo: Cách cho muối vào Hồ Koi

– Tăng cường vi sinh: nếu bạn đã có một hồ cá koi tiêu chuẩn với hệ lọc tốt, hỗ trợ vi sinh tối đa thì có thể vấn đề vi sinh trong hồ không đáng lo ngại. Nên sử dụng những biện pháp tích cực để thúc đẩy hoạt động của vi khuẩn có lợi trong hồ như sục thêm khí hoặc lọc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm Ca(OH)2 để trung hòa lượng axit của nước mưa, ổn định chất lượng nước hồ cá.

– Vệ sinh khu vực trong và quanh hồ, rác bẩn do nước mưa trôi vào hồ, tạo môi trường tốt nhất cho cá koi sinh sống.

Chúc bạn có đàn cá koi khỏe mạnh.

Chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ chăm sóc bảo dưởng cảnh quan theo tuần, tháng