Mẫu hòn non bộ đơn giản làm khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo và tỉ mỉ, đảm bảo về mặt phong thủy, hợp với khu vườn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hòn non bộ đơn giản thì hãy tham khảo bài viết sau nhé. Chúng tôi hướng dẫn Bạn một số cách làm hòn non bộ đẹp nhất.

HÒN NON BỘ VÀ PHÂN LOẠI

Hòn non bộ nghệ thuật xây dựng sắp đặt tiểu cảnh, đưa toàn bộ cảnh quan thiên nhiên núi non thành những hình thu nhỏ để trang trí, giải trí trong nhà hoặc ngoài trời. Đây là thú vui chơi tao nhã,  thưởng ngoạn trong cuộc sống. Trong nghệ thuật Hòn non bộ Đông Á, người Trung có Penjing. Người Nhật có Bonkei xu hướng chú trọng đến yếu tố cây xanh. Còn cách chơi hòn non bộ Việt Nam thường hay kết hợp với hồ cá koi hoặc đặt trên ang lớn hoặc trong vườn khô trước sảnh.

Mẫu hòn non bộ đơn giản
Mẫu hòn non bộ đơn giản

Tùy vào sở thích của gia chủ. Hiện nay hòn non bộ chia làm 2 loại: khô và ướt. Ứng với mỗi loại non bộ đều có cách bài trí, lên bố cục sắp xếp và nét đẹp đặc trưng khác nhau.

 • Hòn non bộ khô: Công trình được tạo nên từ nguyên liệu đá tự nhiên chủ yếu là đá lũa, kết hợp với cây cảnh, cây bonsai phù hợp các vị trí như trụ sở cơ quan chính quyền, công ty, doanh nghiệp, khu đô thị….
hòn non bộ khô
hòn non bộ khô
 • Hòn non bộ ướt được thiết kế thêm hồ cá, đài phun hay thác nước. Kết hợp cùng sân vườn có cây xanh, kết hợp với các đường dạo…Phù hợp lắp đặt ngoài trời như sân vườn, bên hông nhà hãy cuối nhà

  Hòn non bộ ướt kết hợp với hồ cá koi
  Hòn non bộ ướt kết hợp với hồ cá koi

MẪU HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN

Làm hòn non bộ đơn giản khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo và tỉ mỉ, bạn sẽ nhận được một sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về mặt phong thủy, sinh thái. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hòn non bộ đơn giản thì hãy tham khảo bài viết sau nhé. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách làm hòn non bộ đẹp nhất.

Mẫu hòn non bộ đơn giản bằng xi măng

hòn non bộ đơn giản bằng xi măng
hòn non bộ đơn giản bằng xi măng

Dưới đây các bước cụ thể để làm hòn non bộ đơn giản bằng xi măng:

 • Tiến hành đắp hòn non bộ nhờ vào vật liệu bằng xi măng và xây dựng hồ cá có chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo…
 • Đặt tấm lưới mắt cáo ở vị trí đắp hòn non bộ. Bạn nên bẻ lưới vào vị trí chân tường để tạo khe hở cho các loài thủy sinh trú ẩn.
 • Sử dụng xi măng và đắp lên bề mặt lưới cáo. Lưu ý: Tạo độ lồi khi đắp để hình núi trông tự nhiên nhất.
 • Tiếp theo, bạn có thể trang trí thêm một ít sỏi, đá vào những vị trí mong muốn để hòn non bộ được trọn vẹn và sinh động
 • Tận dụng xốp đã qua sử dụng để làm thác nước. Tùy vào kích thước của bể mà tùy chỉnh kích thước và chiều cao để làm thác nước thường làm 3 tầm thác dẫn nước tạo thành thác nước được tự nhiên nhất

Mẫu hòn non bộ đơn giản bằng xốp

Hòn non bộ bằng xốp
Hòn non bộ bằng xốp

Dưới đây các bước cụ thể:

 • Đầu tiên, tấm xốp được cắt xếp thành hòn non bộ sau đó dùng khò lửa đốt. Sau đó miếng xốp được đốt cháy sẽ co lại một cách tự nhiên để tạo nên những hình thù độc đáo nhất. Bạn đốt càng kỹ thì chúng sẽ cho ra càng nhiều hình dáng đẹp và có khả năng bám dính xi măng tốt.
 • Tiếp theo là trộn xi măng vào nước để làm hồ, rồi dùng cọ quét xi măng lên bề mặt của từng miếng xốp. Để làm nhanh hơn, hãy nhúng toàn bộ miếng xốp vào chậu hồ  phơi khô dưới ánh nắng mặt trời
 • Bước 3: Cắt quần áo, vải cũ thành các mảnh giẻ với diện tích vừa đủ vào bao phủ xung quanh miếng xốp. Để tạo độ nhám tự nhiên, bạn hãy hòa xi măng và cho thêm cát vào trộn đều. Nhúng giẻ đã cắt vào hỗn hợp xi măng rồi phủ lên xốp để cho chúng bám dính lại với nhau tốt nhất.
 • Cuối cùng là tạo màu và trang trí cho hòn non bộ để tăng thêm ấn tượng. Bạn có thể sử dụng sơn màu để trang trí cho những mô hình núi đá.

Mua hòn non bộ bằng xốp

Mua hòn non bộ bằng xốp có nhiều nơi làm bán sẵn tại những khu vực không có đá tự nhiên và phong cách truyền thống trong nghệ thuật cảnh quan. Sự tiện lợi khi sử dụng xốp làm tạo hình và phủ bề ngoài là xi măng đã mở ra nhiều phương pháp mới để tạo ra các hòn non bộ độc đáo.

Việc mua hòn non bộ bằng xốp có nhiều ưu điểm. Đầu tiên là tính linh hoạt trong thiết kế. Xốp dễ dàng được cắt và tạo hình theo ý muốn, giúp tạo ra các hòn non bộ với hình dáng độc đáo và phong phú. Thứ hai là khả năng nhẹ nhàng và dễ di chuyển. So với các vật liệu truyền thống như đá tự nhiên, hòn non bộ làm từ xốp nhẹ hơn nhiều, giúp việc bố trí và vận chuyển trở nên đơn giản hơn.

Việc sử dụng xốp cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn so với hòn non bộ dựng sẵn bằng đá tự nhiên. Xốp thường có giá thành rẻ hơn so với các vật liệu khác như đá tự nhiên, đồng thời sản xuất từ nguyên liệu tái chế, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường. Ngoài ra, hòn non bộ bằng xốp  sau một thời gian sử dụng bị bay màu sơn, hay tróc sơn và trở nên xấu hơn so với đá tự nhiên.

Việc mua hòn non bộ bằng xốp tùy thuộc vào sở thích và điều kiện về kinh tế của mỗi người chơi. Nếu bạn thích hòn non bộ bằng đá tự nhiên dựng sẵn thì hãy liên hệ: 0989657172 Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ sip tận nơi.

Mẫu hòn non bộ đơn giản
Mẫu hòn non bộ dựng sẵn sip toàn quốc.

Bạn cần mua hòn non bộ dựng sẵn các loại đá lát sân vườn, tiểu cảnh sân vườn, Thiết kế hòn non bộ liên hệ với qua số Hotline: 0989657172 để được tư vấn Miễn Phí!