Mẫu hòn non bộ đơn giản làm khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo và tỉ mỉ, đảm bảo về mặt phong thủy, hợp với khu vườn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hòn non bộ đơn giản thì hãy tham khảo bài viết sau nhé. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số cách làm hòn non bộ đẹp nhất.

HÒN NON BỘ VÀ PHÂN LOẠI HÒN NON BỘ

Hòn non bộ nghệ thuật xây dựng sắp đặt tiểu cảnh, đưa toàn bộ cảnh quan thiên nhiên núi non thành những hình thu nhỏ để trang trí, giải trí trong nhà hoặc ngoài trời. Đây là thú vui chơi tao nhã,  thưởng ngoạn trong cuộc sống. Trong nghệ thuật Hòn non bộ Đông Á, người Trung có Penjing. Người Nhật có Bonkei xu hướng chú trọng đến yếu tố cây xanh. Còn cách chơi hòn non bộ Việt Nam phát triển bố cục chặt chẽ với nước.

Tùy vào mục đích sử dụng, sở thích của gia chủ. Hiện nay hòn non bộ chia làm 2 loại: khô và ướt. Ứng với mỗi loại non bộ đều có cách bài trí, lên bố cục sắp xếp và nét đẹp đặc trưng khác nhau.

 • Hòn non bộ khô: Công trình được tạo nên từ nguyên liệu đá, sỏi, cây cảnh chủ yếu. Rất thích hợp lắp đặt công ty, doanh nghiệp, gia đình,….
mẫu hòn non bộ đơn giản
Hòn non bộ khô
 • Hòn non bộ ướt: Mô hình được thiết kế thêm hồ cá, đài phun hay thác nước. Kết hợp cùng các vật liệu cây, đám sỏi,…Phù hợp lắp đặt ngoài trời như sân vườn, gầm cầu thang,…
Mau hon non bo dep do chung toi xay dung 1024x768 1
Hòn non bộ ướt

MẪU HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN

Làm hòn non bộ đơn giản khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo và tỉ mỉ, bạn sẽ nhận được một sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về mặt phong thủy, sinh thái. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm hòn non bộ đơn giản thì hãy tham khảo bài viết sau nhé. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách làm hòn non bộ đẹp nhất.

Mẫu hòn non bộ đơn giản bằng xi măng

mau hon non bo don gian 05
Mẫu hòn non bộ đơn giản bằng xi măng

Dưới đây các bước cụ thể để làm vườn đá đơn giản bằng xi măng:

 • Tiến hành đắp hòn non bộ nhờ vào vật liệu bằng xi măng và xây dựng hồ cá có chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo…
 • Đặt tấm lưới mắt cáo ở vị trí đắp hòn non bộ. Bạn nên bẻ lưới vào vị trí chân tường để tạo khe hở cho các loài thủy sinh trú ẩn.
 • Sử dụng xi măng và đắp lên bề mặt lưới cáo. Lưu ý: Tạo độ lồi khi đắp để hình núi trông tự nhiên nhất.
 • Tiếp theo, bạn có thể trang trí thêm một ít sỏi, đá vào những vị trí mong muốn để hòn non bộ được trọn vẹn và sinh động
 • Tận dụng các chai nhựa đã qua sử dụng để làm thác nước. Tùy vào kích thước của bể mà tùy chỉnh kích thước và chiều dài của ống nhựa và có thể khoan nhiều lỗ để dẫn nước vào các ngách nhằm tạo thành thác nước được tự nhiên nhất

Mẫu hòn non bộ đơn giản bằng xốp

aefa938fb6234c7d1532
Mẫu hòn non bộ bằng xốp

Dưới đây các bước cụ thể:

 • Đầu tiên, tấm xốp được cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem đi đốt. Sau đó miếng xốp được đốt cháy sẽ co lại một cách tự nhiên để tạo nên những hình thù độc đáo nhất. Bạn đốt càng kỹ thì chúng sẽ cho ra càng nhiều hình dáng đẹp và có khả năng bám dính xi măng tốt.
 • Tiếp theo là trộn xi măng vào nước để làm hồ, rồi dùng cọ quét xi măng lên bề mặt của từng miếng xốp. Để làm nhanh hơn, hãy nhúng toàn bộ miếng xốp vào chậu hồ  phơi khô dưới ánh nắng mặt trời
 • Bước 3: Cắt quần áo, vải cũ thành các mảnh giẻ với diện tích vừa đủ vào bao phủ xung quanh miếng xốp. Để tạo độ nhám tự nhiên, bạn hãy hòa xi măng và cho thêm cát vào trộn đều. Nhúng giẻ đã cắt vào hỗn hợp xi măng rồi phủ lên xốp để cho chúng bám dính lại với nhau tốt nhất.
 • Cuối cùng là tạo màu và trang trí cho hòn non bộ để tăng thêm ấn tượng. Bạn có thể sử dụng sơn màu để trang trí cho những mô hình núi đá.

Bạn cần mua các loại đá lát sân vườn, thiết kế và thi công sân vườn, hòn non bộ hãy liên hệ với Ansmart Garden qua số Hotline: 0989 65 7172 để được tư vấn Miễn Phí!

Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn · Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn của