Hòn non bộ mini nuôi cá đang là lựa chọn của nhiều gia đình để nuôi cá vì tính tiện lợi và thẩm mỹ cao của chúng. Vậy hòn non bộ là gì và có những đặc điểm nổi bật nào? Hãy cùng Ansmart Garden khám phá qua bài viết sau đây.

HÒN NON BỘ MINI NUÔI CÁ

Hòn nam bộ mini nuôi cá là một nghệ thuật xây dựng, trong đó cảnh vật thiên nhiên được bố trí một cách hài hòa và thu hút, bao gồm núi rừng, sông nước, cỏ cây và hồ cá được thu nhỏ và sắp đặt tại vườn cảnh của người nuôi.

Hòn nam bộ mini nuôi cá được bố trí hài hoà
Hòn nam bộ mini nuôi cá được bố trí hài hoà

MẪU HÒN NON BỘ MINI NUÔI CÁ

Nếu bạn muốn mang các thiết kế hòn nam bộ mini nuôi cá ngoài trời vào trong ngôi nhà của mình nhưng không biết nên chọn loại nào, bạn có thể tham khảo những mẫu hòn nam bộ mini nuôi cá mà Ansmart Garden sẽ giới thiệu dưới đây:

hồ cá koi đẹp nhất hiện nay
Mẫu hòn non bộ mini nuôi cá

NGUYÊN TẮC TRONG THIẾT KẾ HÒN NON BỘ MINI NUÔI CÁ

Trong khi thi công hồ cá hòn nam bộ mini chúng ta cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định để có thể mang lại một công trình hài hòa, cân xứng ở trong không gian. Hãy cùng Ansmart Garden bỏ túi ngay những nguyên tắc thiết kế đó nhé.

Lựa chọn vị trí thi công

Hòn non bộ đẹp là phải thật sự phù hợp với không gian sân vườn: Bạn có thể lựa chọn xây hòn non bộ mini bên hông nhà hay sau nhà hoặc trước nhà.

Lựa chọn vật liệu thi công

Đá là vật liệu chính để thi công hòn nam bộ mini nuôi cá. Bạn nên sử dụng các loại đá như đá lũa đen, đá cuội suối.

Nguyên tắc sắp xếp hòn nam bộ mini nuôi cá

Một hòn nam bộ mini nuôi cá đẹp, lãng mạn và thơ mộng sẽ được tạo ra thông qua cách sắp xếp hài hòa giữa sông núi và sông nước.

Một hòn nam bộ mini nuôi cá đẹp cần có thác nước cùng các ngọn núi được xây dựng dạng tiểu cảnh thể hiện các yếu tố ngũ hành. Thiết kế không nên quá cầu kỳ, rườm rà và cũng không nên có hình thù quái lạ để tránh mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Lựa chọn số ngọn núi phù hợp

Không nên sử dụng các số chẵn để thiết kế đỉnh núi, nên lựa chọn các số như 3, 5, 7, 9… Để thể hiện vai trò của các thành viên trong gia đình, các hòn non bộ cũng cần được phân chia theo cấp bậc.

Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công hòn non bộ, hồ cá koi hãy liên hệ Ansmart Garden với hotline: 0989657172 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn · Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn của