Không phải tự nhiên mà nhiều người lại có sở thích làm hồ cá koi đẹp tiểu cảnh sân vườn mang đến nhiều giá trị như thêm một bộ bàn trà đặt tại đây, tiếp khách trò chuyện, cùng thưởng thức hồ cá đẹp sẽ làm cho tinh thần trở nên vui vẻ và thoải mái hơn rất nhiều.

hồ cá koi đẹp tiểu cảnh sân vườn, Bể cá ngoài ban công

Tiểu cảnh sân vườn hồ cá koi đẹp mang đến một không gian thư giãn trong lành.

Hồ cá koi đơn giản đẹp

Khi làm Bể cá koi đơn giản đẹp bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc “vàng” dưới đây để có hồ cá koi đơn giản đẹp, phù hợp với phong thủy, phù hợp với không gian sử dụng. Đó là

Vị trí xây hồ cá koi đơn giản

Hồ cá koi đơn giản không giống như các loại bể cá thông thường nên đầu tiên là bạn cần phải quan tâm khi làm hồ cá koi đó chính là vị trí đặt hồ. Nếu xác định sai, sẽ ảnh hưởng tới phong thủy của gia chủ. Do đó cần phải tính toán cân nhắc.

Trong phong thủy, vị trí đặt bể cá koi đơn giản là đặt ở bên trái cửa chính để mang tới may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây, làm hồ cá koi ở sân vườn, trong nhà hoặc trên sân thượng.

THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐẠT TIÊU CHUẨN HỢP PHONG THỦY
Kết hợp với những chú koi rực rỡ tạo nên một sinh khí tươi mới, kích vượng tài. Mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Kích thước, hình dáng của hồ cá koi đơn giản

Kích thước của hồ cá koi sẽ phụ thuộc vào không gian diện tích đất của mỗi nhà. Nếu không gian, diện tích nhỏ thì bạn làm xây dựng hồ mini và chọn cá koi nhỏ. Mẫu hồ cá koi được ưu tiên lựa chọn đó là hồ cá bán nguyệt, bầu dục hoặc hình tròn.

đá lũa làm hồ cá koi
Vị trí đặt hồ cá koi rất quan trọng

Nhưng nếu có điều kiện và diện tích lớn thì bạn nên làm tiểu cảnh hồ cá lớn. Độ sâu lý tưởng của hồ cá koi khoảng 90-120cm. Bờ hồ cá koi xây cao hơn mặt nước từ 10 – 20cm. Sử dụng các loại đá như đá lũa, đá cuội làm thác và bo bờ hồ.

Hệ thống lọc nước hồ cá koi

Hệ thống lọc nước hồ cá koi giữ vai trò quan trọng, đảm bảo môi trường tốt cho cá koi sinh sống và phát triển cần được trang bị như: Hệ thống hút mặt nước, hút xả đáy tạo dòng, sục khí oxy, hệ thống lọc thô, lọc tinh xả hút bỏ phân cá, Bộ phận chống tràn.

Hệ thống lọc nước hồ cá koi
Phương thức hoạt động của hệ thống lọc nước hồ cá koi – Đẩy đáy: Tạo ra dòng chảy rồi đẩy các chất bẩn dưới đáy về ống hút sang bể lọc nước được lọc qua các ngăn

Chi phí làm hồ cá koi đơn giản bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, thường sẽ dao động từ 5 – 50 triệu đồng. Chi phí làm bể hồ cá koi được tính dựa theo diện tích hồ, loại vật liệu xây dựng dùng loại đá gì, xi măng,….công thợ lắp đặt và các loại phụ phí đi kèm.

thi công hồ cá koi đá cuội sông
Thi công hồ cá koi đá cuội sông

Bạn muốn tham khảo nhiều mẫu hồ cá koi đẹp hoặc cố vấn hệ thống lọc miễn phí thêm hãy liên hệ với Ansmart Garden để được tư vấn hoặc nhấn vào đây để xem nhanh

chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan theo tuần, tháng