Cách ghép đá hòn non bộ Có rất nhiều loại đá để cách làm hòn non bộ và đá luôn là chất liệu được nhiều người quan tâm nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ sao cho đẹp và chuẩn phong thủy nhé. Dưới đây là một số cách ghép đá hòn non bộ bằng đá đẹp nhất.

YouTube video

CÁCH LÀM HÒN NON BỘ TRONG HỒ CÁ KOI

Hòn non bộ hay còn gọi là tiểu cảnh. Đây là một phong cách tạo cảnh núi rừng thu nhỏ bằng cách sử dụng tất cả các yếu tố: Như nước, đất, đá, cây cối, v.v. Lối kiến trúc này vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa tạo nên cảnh quan, mặt nước kỳ thú mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

XEM THÊM: Báo giá đá bước dạo sân vườn

hòn non bộ đá cổ thạch, cách xếp đá cuội đá cổ thạch,  Đá cuội trang trí sân vườn, làm hòn non bộ bằng đá cuội. Cách ghép đá hòn non bộ, Cách làm hòn non bộ mini bằng đá
Đá cổ thạch làm hòn non bon bộ, thác nước hồ cá koi

Cách làm hòn non bộ trong hồ cá koi có khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của hòn non bộ và sở thích của chủ sở hữu. Hiện nay có 2 loại đá phổ biến là Hòn non bộ ướt và non bộ khô. Mỗi tiểu cảnh đều được bài trí, sắp xếp và thiết kế mang đến vẻ đẹp riêng.

phụ kiện hồ cá koi shopee

Đặc biệt:

Hòn non bộ khô: Công trình xây dựng này bao gồm vật liệu chính là đá tạo nên hòn non bộ, đá sỏi, và cây xanh bonsai bên hông nhà hoặc cầu thanh hay giếng trời.

Xem thêm: Thi công hồ cá koi trọn gói Báo giá đá bước dạo  Đá cuội trang trí sân vườn Giá đá làm hòn non bộ

Cách xếp đá Hòn non bộ khô, Hòn non bộ ướt, cách làm hòn non bộ bằng đá cuội, cách xếp đá hòn non bộ
Hòn non bộ khô và cách ghép bố trí rất hài hòa và có chiều sâu.

Hòn non bộ ướt: Bao gồm việc dựng ghép đá tạo nên hòn non bộ có thêm thác nước chảy và hồ cá và xung quanh hồ cá koi thường hay trồng cỏ và các cây bonsai như cây tùng, chà là, cây sung…Khu vườn đá đơn giản này thích hợp để đặt ngoài trời.

NGUYÊN TẮC KHI GHÉP ĐÁ HÒN NON BỘ

Ghép đá hòn non bộ đơn giản đòi hỏi phải nắm được những nguyên tắc thiết kế non bộ nhất định để đảm bảo sự hài hòa, cân đối, khi lắp đặt trong một không gian sân vườn.

Cách ghép xếp hòn non bộ, cách làm hòn non bộ bằng đá xanh, cách làm hòn non bộ
Cách làm thác nước hồ cá koi

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ ĐẶT HÒN NON BỘ

Đây là nguyên tắc quan trọng khi xếp đặt hòn non bộ bạn không thể bỏ qua khi làm hòn non bộ đơn giản. Bạn cần chọn được vị trí sắp xếp hòn non bộ có kích thước phù hợp phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Mẫu hòn non bộ đẹp không chỉ phụ thuộc vào kích thước của non bộ mà nó còn phụ thuộc vào không gian bể to hay nhỏ, nhà lớn hay bé. Kích thước của hòn non bộ và không gian lắp dựng sẽ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và đây sẽ là yếu tố quyết định tới tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy.

bàn đá tự nhiên, bàn đá hoa cương, giá bộ bàn ghế đá tự nhiên, bàn ghế đá nguyên khối, bàn ghế đá hoa cương, ghế đá tự nhiên, bộ bàn đá tự nhiên, bộ bàn ghế đá tự nhiên, bàn đá tự nhiên nguyên khối, bàn ghế đá tự nhiên sân vườn, ghế đá nguyên khối, bàn ghế đá tự nhiên giá rẻ

Với những mẫu hòn non bộ mini kích thước nhỏ nên đặt trong phòng làm việc, bàn trà, sảnh chờ… Điều này sẽ giúp tiết kiệm được diện tích không gian mang tới độ thẩm mỹ cao, tô điểm cho không gian trở nên nổi bật hơn. Với những hòn non bộ lớn thích hợp khi lắp đặt ngoài trời được bao quanh sân vườn. Cách làm hòn non bộ ngoài trời

THAM KHẢO: Thi công hồ cá koi trọn gói Báo giá đá bước dạo Giá đá làm hòn non bộ Đá cuội trang trí sân vườn

LỰA CHỌN CÁCH GHÉP ĐÁ HÒN NON BỘ PHÙ HỢP

Hòn non bộ hay còn gọi là núi đá. Vật liệu không thể thiếu khi thi công hòn non bộ đó chính là đá và đá có rất nhiều lựa chọn như đá lũa, đá cuội, đá cổ thạch và được kết nối gắn kết các hòn đá lại với nhau bằng xi măng. tùy vào độ lớn chọn đá vừa phải, nên có hòn to hòn nhỏ. không nên chọn đá đều nhau.

Cách làm hòn non bộ trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp và hình dáng của hòn non bộ đó là cách sắp xếp và tạo điểm nhấn. Điểm nổi bật nhất của mỗi hòn non bộ đó là các thác nước và các ngọn núi thể hiện được yếu tố về ngũ hành.

Chính vì thế khi tìm hiểu cách làm hòn non bộ bạn cũng không cần phải quá cầu kỳ hoặc rườm rà, đặc biệt không nên thiết kế những mẫu có hình dạng kỳ quái vì có thể sẽ ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy của hòn non bộ. 

cách xếp đá hòn non bộ, giá đá làm hồ cá koi, ghép đá non bộ, cách ghép đá hòn non bộ, Hòn non bộ có ý nghĩa gì?, ý nghĩa hòn non bộ tam sơn
Cách xếp hòn non bộ bằng đá lũa đen hoà bình

LỰA CHỌN SỐ NON BỘ

Khi ghép đá hòn non bộ nên tránh chọn số lẻ loi và cũng không nên làm số chẵn. Số ngọn núi thích hợp nhất mà bạn có thể sử dụng là: 3,5,7,9… Kích thước của các ngọn núi non bộ không được ghép đều nhau mà phải có sự phân tầng lớn nhỏ. Điều này tượng trưng cho sự phân cấp giữa các thành viên của một gia đình và từng người trong gia đình sẽ giữ những vai trò riêng biệt.

hòn non bộ bằng đá cuội, cách xếp đá làm hòn non bộ, cách dựng hòn non bộ, cách xếp đá non bộ, cách xây dựng hòn non bộ, cách xếp đá hòn non bộ, cách ghép đá hòn non bộ
Cách xếp thác nước bằng đá lũa đen hoà bình

CHỌN THẾ NÚI KHI GHÉP ĐÁ HÒN NON BỘ

Làm tiểu cảnh non bộ có nhiều thế núi khác nhau. Sau đây là một số thế núi đẹp được nhiều người lựa chọn và mang ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Thế độc phong: Thế núi này mang ý nghĩa cho sự oai hùng, uy nghiêm, cá tính và kiêu ngạo…

Thế đa phong: Thế núi này thường được sử dụng phổ biến trong tiểu cảnh hòn non bộ thác nước với ý nghĩa tạo thế trường sơn. Các ngọn núi có độ cao, thấp không giống nhau và có một ngọn núi chủ sẽ giữ vị trí tối đa.

Thế kỳ phong: Đây là tiểu cảnh hòn non bộ có sự phối hợp giữa thế độc và thế đa phong. Khi đó sẽ có ngọn núi chủ đứng riêng và không có sự liên quan tới những ngọn núi nhỏ khác.

phụ kiện hồ cá koi shopee

LÀM HÒN NON BỘ BẰNG ĐÁ CUỘI

Với hòn non bộ làm bằng đá cuội thì làm hòn non bộ bằng đá cuội có nhiều lựa chọn như: đá cuội vân mây, đá cuội xanh, đá cuội vàng, hay đá cuội suối chủ yếu lựa chọn đá cuội với kích thước từ 20 – 90cm với hình dạng như vuông dẹt hay hình tròn hoặc bầu để làm hòn non bộ và bo bờ xung quanh thành hồ hay trang trí cây trồng quanh hồ cá koi hay hòn non bộ làm điểm nhấn Đá cuội trang trí sân vườn

làm hòn non bộ bằng đá cuội, cách làm hòn non bộ bằng đá cuội, hòn non bộ bằng đá cuội, cách xếp đá làm hòn non bộ, cách dựng hòn non bộ, cách xếp đá non bộ, cách xây dựng hòn non bộ, cách xếp đá hòn non bộ, cách ghép đá hòn non bộ
Hồ cá koi thác nước được làm bằng đá cuội

Xem thêm:

>> Tặng thiết kế 3D và miễn phí khảo sát khi thi công hồ cá koi

>> Cấp nhật mới nhất các loại đá

Trên đây là một số hướng dẫn sơ bộ làm cách ghép đá hòn non bộ mà chúng tôi chia sẻ đến với các bạn. Có thể thấy để làm hòn non bộ không quá khó khăn. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ vật tư, công cụ dụng cụ và có sự khéo léo, tỉ mỉ là đã biết cách Cách ghép đá hòn non bộ hay cách xếp hòn non bộ đẹp và hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công.

THAM KHẢO: Thi công hồ cá koi trọn gói Báo giá đá bước dạo  Đá cuội trang trí sân vườn

Tư vấn Cách làm hòn non bộ trong hồ cá, thi công hồ cá koi, mua đá liên hệ sondacanh: 0989657172 Mr Sơn

Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn · Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn