Trang trí hòn non bộ không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà hay khu vườn mà còn đóng vai trò quan trọng như một yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở. Để có một không gian sống hoàn hảo, khi thiết kế trang trí hòn non bộ, bạn nên lưu ý các điều sau.

Hòn non bộ ở trong nhà

Khi đặt hòn non bộ trong nhà, bạn nên đặt nó tại các vị trí góc cầu thang, phòng khách hoặc giếng trời. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt hòn non bộ theo ba hướng: Tây, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ mang lại vận may,  phú quý thịnh vượng cho gia chủ.

Hòn non bộ dưới gầm cầu thang
Hòn non bộ ở trong nhà

Khi thiết kế, bạn nên tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo rằng hòn non bộ phù hợp với không gian và mang đến vượng khí, tài lộc cho gia đình. Hãy lưu ý đến ánh nắng tự nhiên để giúp cây xanh tươi tốt hơn.

Hòn non bộ ở ngoài trời

Khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời, bạn nên thiết kế với bể cá và thác nước đổ từ trên cao để tượng trưng cho tiền bạc và may mắn. Thác nước cần hướng vào nhà để đem lại tài lộc cho gia chủ.

Bể cá sử dụng hòn non bộ nên có kiểu dáng hơi cong hoặc hình hạt đậu mềm mại, tránh các hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Xung quanh hòn non bộ bạn sử dụng các cây bụi lá màu, cây bonsai tạo không gian thanh mát. 

Xem thêm :Trồng cây gì xung quanh hồ cá koi

Trang trí hòn non bộ
Hòn non bộ ở ngoài trời

Tư vấn thiết kế thi công sân vườn, mua hòn non bộ, đá bước dạo gọi hotline: 0989657172 Mr Sơn

Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn · Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn của