Vi sinh hồ koi đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì môi trường sống cho cá và giúp hệ thống hồ cá hoạt động hiệu quả hơn. Chúng có khả năng giúp kiểm soát nước, loại bỏ chất độc hại và tăng cường hệ miễn dịch cho cá Koi. Để có kiến thức rõ hơn về tầm quan trọng của vi sinh và cách tạo ra một môi trường vi sinh phù hợp trong hồ cá, mời bạn đọc bài viết sau đây.

VI SINH HỒ KOI CÓ TÁC DỤNG QUAN TRỌNG

Vi sinh vật trong hồ cá Koi có tác dụng phân hủy các tạp chất, thức ăn thừa, chất thải và cặn bã của cá Koi, giúp làm sạch nước mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Bên cạnh đó, vi sinh còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các loại tảo độc hại và loại bỏ các khí độc NH3 và NO2, giúp cá Koi tránh bị ngạt thở và tử vong, ngay cả khi nồng độ khí độc rất thấp trong nước.

Lợi ích của tạo vi sinh cho hồ Koi
Lợi ích của việc tạo vi sinh

TẠO VI SINH TRONG HỒ CÁ KOI

Tạo vi sinh cho hồ cá Koi là một việc làm rất quan trọng và yêu cầu người nuôi cá phải chú ý và cung cấp đầy đủ hệ vi sinh cân bằng trong hồ cá Koi thường xuyên. Có nhiều phương pháp để tạo vi sinh cho hồ Koi, bao gồm tự làm men vi sinh tại nhà bằng vật liệu sẵn có hoặc sử dụng men vi sinh được bán trên thị trường. Đối với cá Koi, người nuôi thường sử dụng hai phương pháp để tạo vi sinh là sử dụng men vi sinh dạng nước và men vi sinh dạng bột.

Tạo vi sinh bằng men vi sinh dạng nước

Để tạo vi sinh cho hồ cá Koi bằng men vi sinh dạng nước, bạn cần thêm men vi sinh trực tiếp vào bể với lưu lượng là 10 lít nước tương ứng với 6 lần xịt. 

Với những hồ đã sử dụng men vi sinh dạng nước và hồ đang có cá, bạn cũng có thể phun men vi sinh trực tiếp vào bể nhưng liều lượng phải giảm đi, chỉ cần 3 lần xịt tương đương với 10 lít nước. Nếu cho thức ăn khô thì xịt 5 lần tương ứng với 50g thức ăn. Nếu cho thức ăn tươi thì xịt 10 lần tương ứng với 50g thức ăn.

Tạo vi sinh bằng men vi sinh dạng bột

Để sử dụng men vi sinh Koika cho hồ cá, bạn chỉ cần pha loãng 1-2 gam men vi sinh trong mỗi 100 lít nước trong hồ cá. Sau đó, bật máy lọc nước và liên tục sục khí oxy qua hệ thống. Sau 1-2 ngày, đo lại nồng độ khí trong hồ cá và tiêm men vi sinh định kỳ kéo dài từ 7-10 ngày.

Tuy nhiên, nếu hồ cá Koi đã có cá, bạn cần tính toán lượng nước hiện tại trong hồ để xác định số lượng men vi sinh cần sử dụng. Ngoài ra, trước khi thêm men vi sinh vào hồ, bạn cần rửa sạch lớp cát nền và cây thủy sinh.

Bạn cần thiết kế, thi công sân vườn, hòn non bộ, hồ cá koi hãy liên hệ với Ansmart Garden qua số Hotline: 0989657172 để được tư vấn Miễn Phí!

Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn • Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn của