Bể cá non bộ hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi tạo được không gian xanh và là nơi thư giãn. Mời các bạn cùng Ansmart Garden  tham khảo một vài mẫu bể cá qua bài viết dưới đây.

BỂ CÁ NON BỘ LÀ GÌ

Bể cá non bộ là một nghệ thuật xây dựng có sự sắp xếp hài hòa, bắt mắt của cảnh vật thiên nhiên. kết hợp với núi tạo thành non bộ, cây cỏ, hồ cá sẽ được thu nhỏ vào vườn cảnh của gia đình. Nghệ thuật xây dựng hòn non bộ này đã có từ lâu ở Trung Quốc và Nhật Bản, và khi được du nhập vào Việt Nam, hòn non bộ vẫn giữ được nét đẹp của văn hóa của người á đông.

Bể cá non bộ là gì
Bể cá koi khi kết hợp với hòn non bộ thác nước.

CÁC MẪU BỂ CÁ NON BỘ ĐẸP

Nếu bạn đang muốn tham khảo số thiết kế bể cá non bộ vào nhà, bạn có thể tham khảo một số mẫu mà Ansmart Garden giới thiệu bên dưới.

Xem thêm: Thi công hồ cá koi trọn gói Báo giá đá bước dạo  Đá cuội trang trí sân vườn

Bể cá hòn non bộ đẹp
hồ cá chép koi kết hợp hòn non bộ đẹp
Hồ cá hòn non bộ
Bể cá hòn non bộ ngoài trời kết hợp với thác nước

NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ BỂ CÁ NON BỘ

Khi xây dựng bể cá non bộ, cần tuân thủ một số nguyên tắc để mang lại một công trình hài hòa, cân xứng trong không gian.

Lựa chọn vị trí để bể cá hòn non bộ

Vị trí sắp xếp cần phù hợp với kích thước của hồ cá koi, vì vị trí và kích thước có thể ảnh hưởng đến phong thủy và thẩm mỹ.

YouTube video

Lựa chọn vật liệu thi công hồ cá hòn non bộ

Xi măng, sắt, gạch, cát, bê tông và đá ghép non bộ là vật liệu chính để xây dựng hòn non bộ, và cần lựa chọn sử dụng các đá để thi công hòn non bộ như: đá lũa đen hoà bình, đá cuội vân mây, đá cuội xanh, đá cổ thạch… mỗi loại đá sẽ có mức giá khác nhau dẫn đến chi phí xây dựng sẽ khác nhau.

Tham khảo báo giá: Đá lũa đen hoà bình, đá cuội xanh, đá bước dạo

Sắp xếp hòn non bộ

Sắp xếp hòn non bộ để tạo ra một không gian đẹp và hài hòa giữa sông núi và non nước sẽ mang lại cho bạn một khu vườn đẹp. Điều quan trọng trong thiết kế hòn non bộ là phải đảm bảo tính hài hòa giữa các yếu tố, bao gồm cả thác nước và núi non kết hợp cùng với cây bonsai và không nên thiết kế quá cầu kỳ, không to quá so với không gian so với nhà.

4 1
Bể cá kết hợp thác nước đẹp lung linh

Lựa chọn số đỉnh núi phù hợp

Khi xây dựng hòn non bộ, Bạn cần lựa chọn số lượng ngọn núi phù hợp và không nên sử dụng các số chẵn để thiết kế đỉnh núi. Thay vào đó, nên lựa chọn các số như 3, 5, 7, 9… để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vườn của bạn.

Tư vấn thi công hòn non bộ liên hệ: 0989657172

Một số yếu tố khác

Để mang lại nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc cho gia đình, bạn nên chọn những vị trí tốt, phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Nên lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng và hệ thống lọc sử lý đảm bảo nguồn nước nuôi cá luôn sạch sẽ. Sau khi làm xong hồ cá cần sử lý ngâm bể bằng cây chuối băm nhỏ và thuốc tím trong 3-4 tuần sau đó mới thả cá với bể mới không nên thả cá koi nhật ngay và năm đầu tiên bể mới không tốt cho cá. thả cá nhỏ để chơi lấy kinh nghiệm và nuôi.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thiết kế hòn non bộ, liên hệ với Ansmart Garden – đối tác đáng tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm thi công cảnh quan sân vườn hồ cá koi.

Tư vấn thiết kế, thi công hồ cá koi, hòn non bộ gọi hotline: 0989657172 Mr Sơn

Dịch Vụ Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn · Để vườn tược luôn chỉn chu như những ngày đầu, hãy sử dụng dịch vụ chăm sóc sân vườn của